เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2564 รศ.ดร.สมยศ เกียรติวนิชวิไล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. กล่าวเปิดการประชุมสรุปแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบระดับห้องปฏิบัติการ โครงการ “การพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของเกษตรกร ในโครงการร้อยใจรักษ์ กิจกรรมพัฒนาสินค้านวัตกรรมอาหาร” ณ โรงงานต้นแบบแห่งการเรียนรู้ (FACTory Classroom) คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยมี ผศ.ดร.พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์ เป็นหัวหน้าโครงการ กิจกรรมมีดังนี้- บรรยายการกำหนดคุณภาพกระบวนการผลิตก่อนการแปรรูปพัฒนาสินค้านวัตกรรมอาหาร โดยนักวิจัย FACTory Classroom- นำเสนอการพัฒนาผลิตภัณฑ์ พร้อมชิมตัวอย่างผลิตภัณฑ์ รับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ ผลิตภัณฑ์ชุมชน /ผลิตภัณฑ์ฟักทองญี่ปุ่นย่างแช่เยือกแข็ง / ผลิตภัณฑ์เครกเกอร์ฟักทอง / ผลิตภัณฑ์เคปกูสเบอรี่แช่อิ่มอบแห้ง และผลิตภัณฑ์น้ำเชื่อมเคปกูสเบอรี่ ผลิตภัณฑ์สู่เชิงพาณิชย์ / ผลิตภัณฑ์ซุปฟักทองญี่ปุ่นแช่เยือกแข็ง / ผลิตภัณฑ์เจลลี่มะม่วง / ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มนำมะม่วงผสมน้ำส้มสายชูมะม่วง โดยนักวิจัย FACTory Classroom เยี่ยมชมโรงงานต้นแบบแห่งการเรียนรู้ – กระบวนการแปรรูปอาหารแช่เยือกแข็ง / กระบวนการแปรรูปแช่อิ่มอบแห้ง / กระบวนการแปรรูปเครื่องดื่มโพรไบโอติก / กระบวนการแปรรูปน้ำส้มสายชูหมักจากเศษเหลือกระบวนการ – กระบวนการพัฒนาและวิจัยเครื่องดื่ม / กระบวนการแปรรูปเนื้อสัตว์และโปรตีนจากพืช โดยนักวิจัย FACTory Classroom