เครื่องดื่มเพิ่มภูมิคุ้มกันโควิด-19” เพื่อบุคลากรการแพทย์
#เจษฎาบอกต่อ จะพาไปสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ได้มีการคิดค้นนวัตกรรมด้านอาหารและเครื่องดื่ม ส่งต่อให้กับทีมบุคลากรทางการแพทย์ตามโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันต้านโรคโควิด-19 พรีไบโอติก” เพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกายในช่วงวิกฤติโรคระบาด COVID-19 ติดตามบทความดีๆจาก วิศวกรรมอาหารกัน พรีไบโอติก ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ภายใต้ Circular and Green Economy Concept วันนี้ขอมานำเสนออาหารและเครื่องดื่มยามวิกฤติโรคระบาด COVID-19 ที่ผลิตจากโรงงานต้นแบบเพื่อการเรียนรู้ (FACTory classroom) คณะวิศวกรรมศาสตร์ พระจอมเกล้าลาดกระบัง โดยพระจอมเกล้าลาดกระบังได้รวมพลังคณาจารย์ นักวิจัย บุคลากรจากหลากคณะ หลากสาขาวิชา เพื่อพัฒนาและผลิตอาหารเเละเครื่องดื่มเพิ่มภูมิคุ้มกันสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ และผู้สูงอายุในช่วงวิกฤติโรคระบาด COVID-19 ในพื้นที่โรงพยาบาลสิรินธรและโรงพยาบาลลาดกระบัง โดยผลิตภัณฑ์ที่ได้เริ่มผลิตเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว คือ ผักผลไม้รวมพรีไบโอติกผงฟรีซดราย ที่มา:
– โรงงานต้นแบบเพื่อการเรียนรู้ (FACTory Classroom) คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
– สำนักงานการวิจัยเเห่งชาติ (วช.)
– สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.)
CG in action
สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)