ทุเรียน คือผลไม้ส่งออกอันดับ 1 ของประเทศไทย “เครื่องคัดแยกระดับคุณภาพของเนื้อทุเรียนบนโซ่ถาดลําเลียง” จะช่วยทำให้ระบบประกันคุณภาพเนื้อทุเรียนส่งออกของไทยสามารถแยกชั้นคุณภาพได้แม่นยำ ด้วยการตรวจสอบทุกชิ้นโดยวิธีไม่ทำลาย และรวดเร็ว นำพาระบบเกษตรกรรมของประเทศเข้าสู่เกษตรกรรม 4.0 อย่างแท้จริง
👍 ภายใต้โครงการ “นวัตกรรมผลไม้เขตร้อนของประเทศไทยเพื่อสร้างมูลค่าอย่างยั่งยืน: ปัญจสุวรรณผล” นำทีมวิจัยโดย ผศ.ดร.พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์
👍 ได้รับการสนับสนุนทุนวิจัยจาก คณะกรรมการการวิจัยแห่งชาติ (วช,) และกองทุนวิจัยสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
NIRS research Center for Agricultural Product and Food
Agricultural Engineering – KMITL
https://www.facebook.com/NirsResearchCenterForAgricultura…
https://www.facebook.com/kmitl.agrieng