ทำไมต้องเรียน วศ.บ. วิศวกรรมอาหาร ที่ สจล.
⚙ เนื่องจากความรู้หรือทักษะที่บัณฑิตจะได้เมื่อสำเร็จการศึกษาจากที่นี่
- วิศวกรรมอาหารลาดกระบังมีโรงงานต้นแบบที่นักศึกษาสามารถเรียนรู้ระบบโรงงานอาหารจริงโดยไม่ต้องไปดูงานข้างนอก มีเครือข่ายกับภาคอุตสาหกรรมจำนวนมาก
- อาจารย์หลายท่านในภาควิชาเป็นตัวแทนภูมิภาคของ EHEDG (European Hygienic Equipment Design Group) ซึ่งเป็นองค์กรหนึ่งในสหกาพยุโรป
- หลักสูตรวิศวกรรมอาหาร ได้ปรับปรุงเนื้อหาครั้งสำคัญโดยเพิ่มเนื้อหาระบบควบคุมและอัตโนมัติเพราะอุตสาหกรรมอาหารปัจจุบันใช้ระบบอัตโนมัติเป็นจำนวนมาก
- เพิ่มองค์ความรู้ด้านระบบสนับสนุนต่าง ๆ ในโรงงานที่หน้างานจริงเป็นสิ่งสำคัญมากระบบhygienicdesignและการจัดการระบบในโรงงานผลิตอาหารที่ชัดเจนมากขึ้น
- หลักสูตรใหม่จะเน้นจัดการระบบการผลิตอาหารในภาพรวม ให้สอดคล้องกับลักษณะงานในปัจจุบันและอนาคต เนื่องจากอุตสาหกรรมอาหารมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว
สนใจข้อมูลเพิ่มเติม0-2329-8356-8

